Philips Hue Festavia Gen1 & Gen2: Sự thay đổi liệu có đáng mong chờ?

5/5 - (2 bình chọn)

Philips Hue đã ra mắt bộ đèn dây trang trí Festavia vào dịp Giáng Sinh năm ngoái. Nhưng gần đây, hãng lại dự kiến sẽ công bố phiên bản nâng cấp của thiết bị này với một số thay đổi đáng mong chờ. Vậy, Philips Hue Festavia Gen 1 và Gen 2 có gì khác biệt và đâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất?

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Gia tăng độ dài của đèn với đa dạng lựa chọn

Philips Hue Festavia Gen 1 có độ dài 20m với tổng 250 bóng LED được sắp xếp với khoảng cách cân đối trên dải đèn. Và ở lần tái xuất này, Philips Hue Festavia Gen 2 sẽ bổ sung thêm 2 phiên bản khác bên cạnh dây đèn 20m gồm đèn có độ dài 40m với 500 đèn LED và phiên bản ngắn hơn với 100 đèn LED trên 8m dây.

Phiên bản dài 40m sẽ có thiết kế hơi khác biệt với bộ điều khiển nằm ở chính giữa, dây đèn sẽ được chia thành 2 phần bằng nhau. Bạn có thể bắt đầu trang trí cây thông Noel từ khoảng giữa thân cây, quấn 1 sợi dây hướng lên trên và sợi còn lại hướng xuống dưới.

Việc Philips Hue bổ sung sớm các phiên bản của Festavia trước mùa lễ hội, giúp người dùng có thời gian tham khảo và lựa chọn dễ dàng hơn.

Thoải mái dùng ngoài trời nhờ tính năng chống thấm nước

Hue Festavia thế hệ đầu tiên không được nhà sản xuất đề cập đến tính năng chống nước, vì vậy việc sử dụng ngoài trời khiến nhiều người dùng lo lắng. Ở Hue Festavia thế hệ thứ 2, hãng đã cải tiến vỏ bọc để bảo vệ đèn khỏi nước và điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy bạn có thể sử dụng Hue Festavia Gen 2 cho sân vườn, ngay cả khi trời ẩm ướt hoặc có mưa.

Hue Festavia Gen 2 được trang bị bộ cấp nguồn 30 Watt thay vì 40 Watt như ở thế hệ trước. Chiều dài cáp từ bộ cấp nguồn đến bộ điều khiển là khoảng 2m và từ bộ điều khiển đến đèn LED đầu tiên là 2.4m. Người dùng có thể trang trí đèn ở nhiều vị trí khác nhau bên ngoài ngôi nhà, sẵn sàng tạo nên sắc màu lung linh.

Mức giá chênh lệch khá đáng kể

Với hàng loạt cải tiến quan trọng, mức giá của Festavia Gen 2 cũng tăng đáng kể so với phiên bản cũ. Đèn Festavia 250 LEDs mới được cho là sẽ có giá 219.95 euro và Festavia 500 LEDs là 359.95 euro, trong khi đó phân loại Festavia 100 LEDs hiện vẫn chưa có mức giá dự kiến.

Các tính năng thông minh của cả 2 loại đèn đều không có sự thay đổi, cải tiến của Philips Hue chủ yếu đến từ phân loại và khả năng chống nước. Vì vậy với mức giá chênh lệch khá đáng kể, bạn có thể tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Nếu chỉ muốn dùng đèn trang trí trong nhà với các yêu cầu cơ bản thì Festavia Gen 1 là lựa chọn lý tưởng. Nếu muốn khám phá nhiều tính năng mới, trang trí được ở nhiều nơi, sử dụng cả ở ngoài trời, trong nhiều dịp đặc biệt thì đừng ngần ngại chọn Festavia Gen 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>