10 mẹo sử dụng hệ thống chiếu sáng Philips Hue thông minh nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Chiếu sáng thông minh ngày càng trở thành xu hướng trong những năm gần đây và Philips Hue là một trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Cho dù bạn là người mới sử dụng hay một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thì Philips Hue luôn biết cách đem đến cho bạn những bất ngờ với hệ thống chiếu sáng liên tục cập nhật và đổi mới.

Hãy cùng khám phá 10 mẹo sử dụng đèn Philips Hue một cách hiệu quả và thông minh nhất nhé!

1. Cài đặt tâm trạng với màu sắc ánh sáng

Philips Hue sở hữu hệ thống sản phẩm đa dạng với ánh sáng rực rỡ 16 triệu màu phong phú để bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể đặt ánh sáng phù hợp với tâm trạng của mình trong bất cứ sự kiện nào. Cho dù bạn muốn một bầu không khí ấm áp hay một không gian tươi sáng và tràn đầy năng lượng, luôn luôn có một sắc thái phù hợp dành cho bạn.

2. Chức năng Routines

Sử dụng ứng dụng Philips Hue để tạo Routines tùy chỉnh cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Chẳng hạn như bạn có thể bật đèn sáng dần dần khi thức dậy hoặc tắt và giảm độ sáng vào buổi tối để giúp thư giãn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Ứng dụng Hue sẽ giúp bạn làm điều này chỉ với một vài thiết lập đơn giản.

3. Điều khiển từ xa

Với ứng dụng Hue bạn có thể điều khiển đèn của mình từ mọi nơi, ngay cả khi không ở nhà. Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn quên tắt đèn hoặc muốn bật để chống trộm khi bạn đi vắng. Có một lưu ý là để điều khiển đèn khi đi vắng, bạn sẽ cần kết nối chúng với Hue Bridge sử dụng sóng Zigbee.

Đối với lựa chọn Bluetooth (không cần Bridge), bạn chỉ có thể điều khiển trong phạm vi gần với tối đa 10 đèn trong hệ thống.

4. Đồng bộ hóa với nhạc và phim

Để tăng thêm phần hấp dẫn buổi chiếu phim đêm hoặc bữa tiệc tiếp theo của mình, bạn hãy đồng bộ hóa đèn Philips Hue với các giai điệu hoặc bộ phim mà mình yêu thích trên TV. Tính năng này sẽ yêu cầu sự kết hợp của Hue Bridge, Sync Box và đèn Hue 16 triệu màu. Tất cả trải nghiệm giải trí của bạn sẽ được nâng lên một tầng cao mới.

Thâm chí, giờ đây nếu bạn sở hữu TV Samsung đời mới thì không cần đến Sync Box bạn vẫn có thể đồng bộ với đèn Hue nhờ ứng dụng có thể cài đặt trên TV.

5. Ra lệnh bằng giọng nói

Nếu có trợ lý nhà thông minh như Amazon Alexa, Siri hoặc Google Assistant, bạn có thể sử dụng các câu lệnh để điều khiển đèn Philips Hue. Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn đang bận hoặc chỉ muốn điều chỉnh ánh sáng một cách dễ dàng hơn.

6. Đèn báo thức

Nếu luôn cảm thấy khó thức dậy vào mỗi buổi sáng, hãy cân nhắc thiết lập đèn báo thức với hệ thống đèn Philips Hue. Đèn có thể bật sáng dần, mô phỏng ánh bình minh tự nhiên và giúp bạn thức dậy với cảm giác sảng khoái.

7. Tăng cường an ninh cho ngôi nhà

Người dùng có thể thiết lập để bật và tắt đèn Philips Hue theo các khoảng thời gian ngẫu nhiên khi đi vắng giống như có ai đó đang ở nhà để đánh lạc hướng kẻ trộm. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập để đèn tự động bật khi khóa cửa được mở.

Để làm được điều này, người dùng sẽ cần kết hợp với các khóa cửa thông minh tương thích, chẳng hạn như August, Wyze, eufy…

8. Starry night

Với sự kết hợp màu sắc và sắc thái phù hợp, bạn có thể tạo bầu trời đêm đầy sao với ngữ cảnh Starry night có sẵn trong ứng dụng Hue. Điều này đặc biệt thú vị đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

9. Signal Event

Với một ngôi nhà có nhiều phòng lắp đặt đèn Philips Hue, người dùng có thể cài đặt đèn để báo hiệu sự kiện hoặc cảnh báo. Ví dụ như để đèn nhấp nháy màu đỏ khi có chuông báo khói hoặc chuyển sang màu xanh lục khi máy rửa chén kết thúc.

10. Tăng độ tập trung khi đọc sách

Để tạo một không gian hoàn hảo cho việc đọc sách thì ánh sáng là điều bạn không thể bỏ qua. Với những chiếc đèn Hue White hay White Ambiance là bạn đã có thể dễ dàng tăng độ tập trung nhờ ánh sáng ấm áp và có thể điều chỉnh để tạo bầu không khí thư giãn. Thậm chí có thể đặt hẹn giờ để đèn tự động tắt khi đọc sách xong.

Hy vọng, một vài ý tưởng trên đây có thể giúp cho bạn khi bắt đầu thiết lập hệ thống chiếu sáng cho riêng mình. Cho dù là thiết lập tâm trạng, cải thiện thói quen ngủ hay tăng cường an ninh cho ngôi nhà, Philips Hue đều có thể đáp ứng một cách hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>