Philips Hue Play HDMI Sync Box nâng cấp chất lượng đồng bộ hình ảnh ở bản cập nhật mới

4.5/5 - (10 bình chọn)

Đây là một tin vui dành cho những “dân chơi đèn” sử dụng Philips Hue Play HDMI Sync Box cùng các máy chơi game Play Station và Xbox Nextgen.

Bản cập nhật firmware 1.8.1 mới nhất cho Philips Hue Play HDMI Sync Box (Sync Box) hiện cho phép sử dụng thiết bị đồng bộ ánh sáng này với tần số quét tăng gấp đôi – lên tới 120 Hz. Đây là một cập nhật vô cùng đáng giá với người dùng các thiết bị console chơi game như Playstation hay Xbox Nextgen. Vậy tần số quét màn hình là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào?

Tần số quét màn hình (Refresh Rate) là số lần màn hình có thể vẽ một hình ảnh mới trong một giây, được đo lường bằng đơn vị đo lường Hertz (Hz). Những hình ảnh chúng ta nhìn trên TV không phải là hình ảnh chuyển động mà là một chuỗi hình ảnh tĩnh được chiếu với tốc độ cao từ đó tạo nên hình ảnh chuyển động liên tục. Tần số quét càng cao, số hình ảnh hiển thị trong 1 giây càng nhiều và cũng từ đó nâng cao chất lượng hình ảnh, khiến chúng mượt mà và rõ nét hơn.

Khi xem phim ảnh trên TV thông thường, số lượng hình ảnh có thể hiển thị bị giới hạn ở 24 khung hình hiển thị trên một giây (24 fps) nên chúng hoàn toàn không tác dụng trên một màn hình có tần số quét cao. Nhưng với video game thì khác, để nâng cao trải nghiệm của game thủ, các trò chơi đã đẩy cao tốc độ khung hình lên 60, thậm chí 120fps. Do chuyển động của hình ảnh quá mượt mà Sync Box lại chậm dẫn tới ánh sáng khi đồng bộ sẽ có độ trễ nhất định, ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm chơi game của người dùng.

Những vấn đề khó chịu đó giờ đây đã được giải quyết với bản cập nhật Firmware 1.8.1 mới của Philips Hue Play HDMI Sync Box khi tần số quét của thiết bị này đã lên tới 120 Hz. Khi chơi các game hành động có tốc độ cao, thiết bị sẽ đồng bộ ánh sáng chính xác với hình ảnh hiển thị, giảm tối đa độ trễ màu đặc biệt ở những đoạn chuyển cảnh và cinematic.

Tuy nhiên, có một vấn đề khá lớn với bản cập nhật này đó là Sync Box chỉ hỗ trợ tốc độ quét màn hình 120Hz cho độ phân giải 1080p và 1440p. Ở độ phân giải 4K, thiết bị chỉ có thể tải với tần số quét 60Hz. Hi vọng trong thời gian tới, Philips Hue sẽ cải thiện vấn đề này để trải nghiệm chơi game 4K của game thủ thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>