Những điều bạn nên biết về đèn sân vườn của Philips Hue

4.4/5 - (6 bình chọn)

Ngoài những loại đèn dùng để trang trí trong nhà thì Philips Hue cũng rất nổi tiếng với bộ sưu tập đèn sân vườn đa dạng từ kiểu dáng, thiết kế đến tính năng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm này để tạo nên một không gian lung linh, hiện đại bên ngoài ngôi nhà. Do được sản xuất để chuyên dùng ngoài trời nên tất nhiên các đèn này cũng đạt tiêu chuẩn chống nước, chống bụi và với điện áp thấp cùng vật liệu cao cấp bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc cơ bản để giúp những ai đang và sẽ sử dụng đèn ngoài trời của Philips Hue có thể hiểu hơn về sản phẩm. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Cần những gì để sử dụng được đèn sân vườn của Philips Hue?

Để đèn sân vườn của Philips Hue có thể hoạt động thì tất nhiên bạn cần ít nhất là một ổ cắm với điện áp phù hợp và một nguồn điện có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải có Hue Bridge bởi không phải đèn ngoài trời nào cũng hỗ trợ Bluetooth và giao thức này cũng khá hạn chế về nhiều mặt.

Bạn cũng cần lưu ý là Philips Hue có bán đèn sân vườn không sử dụng điện áp thấp mà cắm nguồn trực tiếp 220V, do đó trước khi mua cần tham khảo thông số kĩ thuật để có thể sắp xếp cho hợp lý.

Có thể điều khiển từng đèn được không?

Câu trả lời là . Do kết nối trong một hệ thống Zigbee với Hue Bridge và ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể điều khiển từng đèn theo ý muốn trong ứng dụng Hue trên thiết bị di dộng. Đặc biệt là dù chúng có sử dụng chung một bộ nguồn thì bạn vẫn làm được điều này một cách dễ dàng.

Một bộ nguồn chứa tối đa bao nhiêu đèn?

Philips Hue cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn là nguồn 40Wnguồn 100W. Bạn có thể sử dụng một trong hai để cấp nguồn cho nhiều đèn cùng một lúc. Công suất của các bóng đèn kết nối không được vượt quá hạn mức cho phép (40W hoặc 100W). Chẳng hạn như hai đèn Philips Hue Amarant dùng chung bộ nguồn 40W sẽ không gặp khó khăn gì bởi mỗi đèn công suất chỉ 20W.

Tuy nhiên, chỉ cần thêm một đèn nữa vào nguồn 40W này sẽ vượt quá công suất, hệ thống không bị quá tải ngay lập tức mà chỉ xảy ra khi các đèn sử dụng 100% độ sáng với ánh sáng trắng.

Khoảng cách giữa Bridge với các đèn ngoài trời là bao xa?

Không có thông số về giới hạn của Bridge, bởi các đèn cũng hoạt động như một bộ lặp Zigbee, truyền tín hiệu của các đèn xa hơn đến với trung tâm điều khiển. Dù vậy, bạn cũng không nên để khoảng cách giữa đèn và Bridge quá lớn, đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụng.

Các đèn có dễ tháo lắp và thay đổi vị trí không?

Hệ thống đèn sân vườn của Philips Hue rất linh hoạt, cho phép người dùng dễ dàng chia dây nguồn, nối dài thêm dễ dàng, thoải mái sáng tạo. Gần như không có giới hạn nào ở đây cả.

Công tắc không dây nào có thể sử dụng ngoài trời?

Hiện Philips Hue chưa cung cấp công tắc không dây để điều khiển ngoài trời. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể tham khảo công tắc của Senic – thiết bị này dùng Pin và đạt chuẩn IP44.

Nếu cần, bạn có thể bổ sung thêm cảm biến chuyển động ngoài trời của Philips Hue vào hệ thống đèn sân vườn để tạo ngữ cảnh thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>