Công tắc Hue xuất hiện như một thiết bị nhà thông minh trong ứng dụng Alexa

4/5 - (4 bình chọn)

Gần đây, chắc hẳn người dùng khá ngạc nhiên khi thấy nhiều thiết bị mới được thêm vào Alexa, đặc biệt trong đó có Philips Hue Dimmer SwitchHue Tap Dial Switch. Ban đầu mọi thao tác vẫn khá hạn chế nhưng Philips Hue đã nhanh chóng cải thiện nó. Hai công tắc này hiện có thể được sử dụng để kích hoạt cho các chuỗi hành động Routines của Alexa.

Cách thiết lập Routine trong ứng dụng Alexa

Để tạo được Routine với công tắc Philips Hue ngay trong ứng dụng Alexa, bạn cần:

Bước 1: Mở ứng dụng Aleax, chọn More → Routines

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng + và bắt đầu thao tác:

  • Enter routine name: Tên Routine
  • When this happens: Chọn công tắc Hue và nút bấm mà bạn muốn gán Routine ở mục Smart Home
  • Add action: Bạn có thể chọn điều gì sẽ xảy ra sau khi nhấn nút.

Tương tự như việc sử dụng HomeKit, Routines trên Alexa cài đặt trên một công tắc sẽ được thực hiện cùng với các thiết lập đã lưu trữ trong ứng dụng Hue. Điều này có thể trực tiếp cung cấp nhiều khả năng sáng tạo hơn cho người dùng.

Có một hạn chế với ứng dụng Alexa đó là công tắc chỉ nhận ra một lần nhấn nút ngắn. Hiện không thể sử dụng các thao tác nhấn nút hai lần hoặc nhấn giữ.

Tuy rằng, chức năng này tạm thời chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ nhưng đây vẫn là tín hiệu tốt, mở ra vô số tiện ích mới trong tương lai. Hy vọng, người dùng ở Việt Nam sẽ sớm có thể trải nghiêm tính năng thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>