Tại sao không thể dùng Wifi extender cho Philips Hue?

5/5 - (2 bình chọn)

Một số người dùng Philips Hue đã chia sẻ rằng các công tắc và đèn ở sân vườn của họ không thể kết nối với Hue Bridge mặc dù đã lắp đặt những bộ khuếch đại, mở rộng sóng Wifi (Wifi extender) ở sân vườn. Vậy vì sao mà sóng wifi đã được bổ sung tới vị trí của đèn mà vẫn không kết nối được?

Câu trả lời là Hue Bridge không sử dụng mạng Wifi để kết nối với các thiết bị Hue khác mà thay vào đó là Zigbee. Đây là một mạng lưới riêng của Philips Hue với ưu điểm về tính bảo mật cao, phủ sóng rộng hơn và độ trễ rất thấp. Ngoài ra, các sản phẩm Philips Hue có thể hoạt động như một bộ mở rộng sóng Zigbee riêng.

Do đó, trong trường hợp này, bạn có thể cài đặt thêm một vài thiết bị Hue ở giữa khu vực sân vườn và trong nhà. Chúng sẽ tiếp sóng, mở rộng sóng Zigbee từ Hue Bridge tới các công tắc, đèn Hue ở sân vườn. Từ đó, bạn có thể kết nối và điều khiển thiết bị của mình với phạm vi xa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>